Thiết kế và thi công hệ thống khí nén

Thi công lắp đặt hệ thống khí nén là quá trình thực hiện các công việc để cài đặt và kết nối các thiết bị và hệ thống liên quan đến công nghệ khí nén. Hệ thống khí nén được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp để tiếp cận, điều khiển và thực hiện các công việc như sử dụng công cụ khí nén, làm sạch, làm mát và nén khí.

Quá trình thi công lắp đặt hệ thống khí nén bao gồm các bước sau:

1. Thiết kế hệ thống: Bước đầu tiên là thiết kế hệ thống khí nén dựa trên yêu cầu và mục đích của khách hàng. Các yếu tố cần được xem xét bao gồm áp suất cần thiết, lưu lượng khí, kết cấu và vị trí cài đặt.

2. Chuẩn bị công trường: Công việc chuẩn bị bao gồm việc định vị, đo lường và đánh dấu các vị trí lắp đặt, chuẩn bị vật liệu, thiết bị và công cụ cần thiết cho việc lắp đặt.

3. Lắp đặt máy nén khí: Máy nén khí là thiết bị cung cấp khí nén cho hệ thống. Quá trình lắp đặt bao gồm đặt và cố định máy nén khí, cài đặt đường ống, van và bộ lọc kết nối máy nén khí với hệ thống.

4. Lắp đặt đường ống và van: Hệ thống khí nén sử dụng đường ống và van để dẫn chuyển khí. Quá trình này bao gồm lắp đặt và nối các đường ống, van và phụ kiện như cút, nối ren, mặt bích và khớp nối.

5. Cài đặt thiết bị và phụ kiện: Hệ thống khí nén gồm các thiết bị và phụ kiện khác như bộ chia khí, bộ thổi khí, máy ép khí, bình chứa và hệ thống điều khiển. Các thiết bị và phụ kiện này sẽ được lắp đặt và kết nối vào hệ thống theo yêu cầu và thiết kế.

6. Kết nối và kiểm tra: Sau khi lắp đặt hoàn tất, hệ thống sẽ được kết nối điện và thử nghiệm để đảm bảo rằng nó hoạt động đúng cách. Kiểm tra bao gồm xác nhận áp suất và lưu lượng khí, kiểm tra rò rỉ và kiểm tra hiệu suất của các thiết bị và van.

7. Bàn giao và bảo trì: Cuối cùng, hệ thống khí nén sẽ được bàn giao cho khách hàng và cung cấp hướng dẫn vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa khi cần thiết.

Quá trình thi công lắp đặt hệ thống khí nén đòi hỏi sự chuyên nghiệp và kỹ thuật, bên cạnh tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn an toàn.

Nhà thầu cơ điện VẠN PHÚC chuyên thiết kế và thi công hệ thống khí nén cho nhà máy. Ngày nay hệ thống khí nén được ứng dụng rộng rải trong công nghiệp chế biến thực phẩm, sản xuất thuốc, sản xuất máy móc, các linh kiện điện tư.... Vì vậy hệ thống khí nén trong nhà máy là đặc biệt quan trọng đối với hoạt động sản xuất kinh doanh. Nó được ví như  lá phổi của nhà máy để cung cấp nguồn khí nén đi phục vụ các hoạt đông sản xuất của nhà máy. Khi có các sự cố về máy nén khí sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh gây tôn thất vô cùng lớn về chi phí sửa chữa cũng như chi phí đình trệ sản xuất. Vì vậy việc lựa chọn nhà thầu thi công lắp đặt hệ thống khí nén là vô cùng quan trọng. Tại Công ty VẠN PHÚC chúng tôi có đội ngủ kỹ sư và công nhân lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt các hệ thống khí nén cho các nhà máy lớn. Đến với chúng tôi quý vị hoàn toàn yên tâmvề chất lượng cũng như quá trình hâu mãi sau nay.

  • Nếu bạn quan tâm đến các dịch vụ của nhà thầu thi công cơ điện VẠN PHÚC  , xin hãy liên hệ để được tư vấn theo thông tin sau:
  • Hotline: 0979.037.310 (Mr. Hùng)
  • Add: P.6E2 Tầng 6, Tòa CT4, KĐTM Văn Khê – P. La Khê – Q. Hà Đông - Tp. Hà Nội.
  • Email: Vanphucpower@gmail.com

Dưới đây là một vài hình ảnh dự án mà chúng tôi đã thực hiện: